Bất động sản Hạ Long – Quảng Ninh hưởng lợi từ hạ tầng và du lịch

Bất động sản Hạ Long hưởng lợi từ du lịch và hạ tầng

Bước chuyển mình ấn tượng về hạ tầng giao thông của tỉnh Quảng Ninh, đã chắp cánh cho bất động sản tại nhiều khu vực của tỉnh, trong đó Hạ Long là thành phố tiềm năng nhất. Đây cũng là khu vực sôi động nhất của thị trường bất động sản phía Bắc trong những năm gần đây.

Những dự án giao thông trọng điểm

Nhiều công trình giao thông trọng điểm của tỉnh đi vào vận hành đã góp phần hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng đường bộ, đường thủy và hàng không. Cụ thể vào ngày 1/9, cao tốc Vân Đồn - Móng Cái thông xe, một trong những sự kiện quan trọng của tỉnh Quảng Ninh. Đây được đánh giá là trục giao thông xương sống của tỉnh. Góp phần kết nối những khu kinh tế trọng điểm: TP. Hạ Long, Cẩm Phả, Vân Đồn, Hải Hà và Móng Cái. Cùng với đó thúc đẩy phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Trước đó, vào cuối năm 2018, tỉnh đã tạo tiếng vang lớn khi cùng Sun Group triển khai ba đại dự án: cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Các đại dự án đó đã đưa Quảng Ninh trở thành một trong số ít các tỉnh sở hữu hệ thống giao thông hiện đại và đồng bộ nhất cả nước. Đồng thời là cánh cửa để kết nối giao thương trong, ngoài nước. Giúp tỉnh Quảng Ninh sớm cán đích trên hành trình chuyển từ kinh tế nâu sang xanh.

Những chủ đầu tư dự án lớn nhận định rằng, hạ tầng giao thông phát triển không chỉ thúc đẩy du lịch phát triển mà còn đánh thức tiềm năng bất động sản Hạ Long. Khi giao thông thuận tiện, lượng khách du lịch đông, kéo theo đó là nhu cầu về dịch vụ nghỉ dưỡng và nhà ở.

Tuyến đường cao tốc Vân Đồn - Móng cái là một trong những dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh
Tuyến đường cao tốc Vân Đồn - Móng cái là một trong những dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh

Du lịch Hạ Long cất cánh

Hạ tầng giao thông không ngừng đồng bộ và phát triển tạo nền tảng để du lịch phát triển mạnh mẽ. Chỉ trong 6 tháng đầu năm, lượng khách đến tỉnh Quảng Ninh đạt 5,5 triệu người. Trong 7 tháng đầu năm khách đến Hạ Long qua Cảng tàu quốc tế Hạ Long là hơn 630.000 lượt. Số lượng khách lớn nhất kể từ khi tàu đi vào hoạt động. Tuy Hạ Long không phải là điểm mới, song thành phố luôn biết cách làm mới mình để trở thành điểm du lịch hút khách nhất.

Không chỉ riêng Hạ Long, nhiều điểm du lịch của Quảng Ninh cũng được các du khách lựa chọn. Nhất là khi cao tốc Vân Đồn - Móng Cái thông xe, khoảng cách di chuyển đã rút ngắn hơn. Và Móng Cái cũng trở thành một trong những điểm đến của tỉnh. Riêng chỉ trong dịp lễ 2/9 các cơ sở lưu trú tại thành phố Móng Cái đều kín phòng. 

Lượng khách du lịch đến Hạ Long tăng mạnh sau dịch Covid
Lượng khách du lịch đến Hạ Long tăng mạnh sau dịch Covid

Bất động sản Hạ Long thanh khoản tốt nhờ khả năng cho thuê

Nhờ những lợi thế về hạ tầng và du lịch, bất động sản Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung có ưu thế nhờ khả năng cho thuê. Vào mùa du lịch cao điểm, khu vực trung tâm Hạ long như Bãi Cháy, Hòn Gai… nhu cầu thuê nhà đều tăng mạnh. Cùng với đó là lợi nhuận từ việc cho khách nước ngoài thuê. Đây là những lợi thế hấp dẫn cho những ai đang quan tâm đến thị trường nhà đất Hạ Long, nhất là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Bất động sản Hạ Long vững đà tăng trưởng nhờ nhiều lợi thế
Bất động sản Hạ Long vững đà tăng trưởng nhờ nhiều lợi thế

Bất động sản Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung là một thị trường tiềm năng mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua. Tuy nhiên, trước những biến động cùng những thách thức cho thị trường BĐS, đòi hỏi các nhà đầu tư cần có kiến thức về thị trường, lựa chọn sản phẩm phù hợp và đặc biệt không nên phụ thuộc nhiều vào đòn bẩy tài chính.