Thị trường biến động, chung cư cho thuê được nhà đầu tư bđs quan tâm

Bất động sản cho thuê nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư

Trong gần 1 năm trở lại đây, mức giá thuê nhà liên tục tăng. Chính vì vậy mà kinh doanh chung cư cho thuê đã trở thành một kênh đầu tư ổn định và an toàn trong khi thị trường bất động sản biến động.

Nhiều nhà đầu tư “hốt bạc” từ cho thuê chung cư

Thời điểm năm 2020 - 2021 đại dịch Covid - 19 đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến phân khúc bất động sản cho thuê. Có những người bỏ tiền đầu tư căn hộ cho thuê nhưng không tìm được khách dù đã giảm 15 - 30% giá thuê nhà. Cũng có những căn hộ phải để trống trong thời gian giãn cách. Kể cả cho thuê được thì trong giai đoạn mùa dịch việc thu tiền nhà cũng gặp không ít khó khăn.

Tuy nhiên khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường cho thuê căn hộ đã hot trở lại và đem lại dòng tiền ổn định cho các nhà đầu tư. Nhất là từ tháng 5/2022 nhu cầu thuê nhà tăng cao, việc tìm khách có nhu cầu thuê nhà đất Hạ Long cũng trở nên suôn sẻ hơn.

Với phân khúc chung cư, khách tìm thuê rất đông. Nhu cầu thuê tăng mạnh, kéo theo đó giá cho thuê cũng liên tục lập đỉnh. Nhiều căn hộ tăng 20 - 30% giá cho thuê so với trước đó nhưng cũng nhanh chóng tìm được khách.

Theo số liệu cụ thể ghi nhận từ đơn vị nghiên cứu bất động sản, thị trường căn hộ cho thuê trong 10 tháng đầu năm 2022 tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên tin đăng cho thuê những loại hình thiết yếu như chung cư lại giảm từ 14 - 20%.

Đầu tư chung cư cho thuê mang lại nguồn thu nhập ổn định
Đầu tư chung cư cho thuê mang lại nguồn thu nhập ổn định

Căn hộ cho thuê trở thành kênh đầu tư an toàn

Nhiều chuyên gia cho rằng, đa số nhà đầu tư luôn hướng tới mục tiêu là tạo ra dòng tiền ổn định. Cũng theo các chuyên gia, bất động sản thường sẽ tăng trưởng theo chu kỳ. Khi tính thanh khoản gặp khó khăn, việc đầu tư căn hộ cho thuê sẽ tạo ra dòng tiền ổn định, đảm bảo lợi nhuận và nhà đầu tư có thể chờ đến chu kỳ sôi động tiếp theo rồi mới bán.

Về thị trường bất động sản  hiện tại, theo các chuyên gia có nhiều điểm khác biệt so với những năm trước. Khi tín dụng vẫn bị siết chặt, nhiều kênh đầu tư sẽ trở nên khó khăn chứ không riêng gì bất động sản. Tuy nhiên nhu cầu đi thuê nhà nhất là chung cư lại tăng. Có thể đầu tư căn hộ chung cư để cho thuê sẽ không mang lại lợi nhuận cao nhưng lại là kênh an toàn. 

Nhà đầu tư hướng tới phân khúc an toàn
Người mua hướng tới phân khúc an toàn

Trong 2 năm đại dịch, giá nhà đất Hạ Long liên tục tăng nóng, song giá thị trường cho thuê cũng có sự tăng trưởng tương ứng. Khi giá BĐS ở mức quá cao, thị trường bất động sản biến động, người mua thường giữ tâm lý chờ đợi và chuyển sang phân khúc cho thuê. Giá bán và tính thanh khoản đều bị ảnh hưởng. Cùng với việc sinh viên, người lao động quay trở lại làm việc cũng góp phần giúp phân khúc cho thuê trở thành điểm sáng, thu hút nhà đầu tư.

Nếu lo ngại gửi tiền ngân hàng sẽ bị mất giá thì có thể lựa chọn bất động sản cho thuê. Vừa là kênh đầu tư an toàn, vừa mang lại thu nhập ổn định.