Bất động sản Quảng Ninh được kỳ vọng sẽ sôi động trở lại

Liệu cuối năm 2022 thị trường bất động sản có sôi động trở lai

Giai đoạn trước, tín dụng vào bất động sản bị siết chặt, thị trường thanh lọc mạnh mẽ. Đến cuối năm 2022, khi tín dụng khai thông, thị trường bước vào giai đoạn mới, bất động sản Hạ Long - Quảng Ninh kỳ vọng sẽ sôi động trở lại.

Thị trường bất động sản Quảng Ninh được thanh lọc và trên đà khôi phục

Theo các chuyên gia, cuối năm 2022 khi thị trường bất động sản đã trải qua giai đoạn thanh lọc sẽ là cơ hội tốt cho nhà đầu tư chọn được sản phẩm tốt, sinh lời bền vững. Thời gian qua, khi tín dụng vào được kiểm soát chặt chẽ hơn, rất nhiều người không dám sử dụng đòn bẩy tài chính. Đây là một khó khăn cho thị trường bất động sản, nhưng cũng là cơ hội để thanh lọc thị trường. Những chủ đầu tư, dự án vượt qua được thách thức đều có tiềm lực và năng lực thực sự. 

Khi đã được thanh lọc, thị trường sẽ phát triển theo hướng lành mạnh và bền vững hơn. Và chỉ có những chủ đầu tư có tiềm lực thực sự mới tồn tại trên thị trường. Nhờ đó, nhà đầu tư, người mua sẽ có cơ hội để tìm được sản phẩm tiềm năng. Xu hướng đầu tư cũng chuyển sang những sản phẩm phục vụ nhu cầu ở thực như: căn hộ chung cư, bất động sản khu công nghiệp và phù trợ công nghiệp, nhà đất ven đô.

Tín dụng khai thông, bất động sản được thanh lọc và ấm dẫn lền
Tín dụng khai thông, bất động sản được thanh lọc và ấm dẫn lền

Tín dụng khai thông, liệu thị trường có bùng nổ trở lại

Giai đoạn từ 2018 đến đầu năm 2022, Quảng Ninh là điểm nóng của thị trường bất động sản phía Bắc. Bất động sản Hạ Long, Cao Xanh, Hà Khánh, đất Quảng Yên cảnh mua bán diễn ra tấp nập, giá đất liên tục tăng.

Tuy nhiên sau đó, thị trường gần như rơi vào trầm lắng. Một trong số nguyên nhân là do động thái siết tín dụng của ngân hàng. Vì vậy trước thông tin Ngân hàng Nhà nước cấp room tín dụng cho các ngân hàng bất động sản Quảng Ninh nói riêng và thị trường tại Việt Nam nói chung sẽ sôi động trở lại.

Du lịch phục hồi và bức tốc, bất động sản Quảng Ninh đón sóng

Du lịch phục hồi, tín dụng khai thông, bất động sản Quảng Ninh đón sóng

Cuối năm là giai đoạn bật dậy sau quãng nghỉ

Từ nay đến cuối năm, thị trường sẽ có cơ hội bật dậy sau quang nghỉ. Nhất là khi Ngân hàng Nhà nước đưa thông tin về nới room tín dụng vào 7/9. Động thái này tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản. Khi mà rất nhiều doanh nghiệp trong nganh đang chờ dòng vốn vay từ ngân hàng. Các nhà đầu tư thì chờ đợi một chu kỳ mới với nhiều sản phẩm được tung ra.

Mặc dù nới room nhưng vẫn sẽ có sự kiểm soát. Những dự án có tính khả thi, khả năng thanh khoản tốt, khách hàng vay có khả năng trả nợ đầy đủ, đúng hạn sẽ được vay vốn theo đúng quy định. Dòng vốn vay có xu hướng chảy đúng chỗ, vào những dự án có đủ hồ sơ pháp lý, chủ đầu tư có năng lực tài chính.

Ngoài ra ngân hàng sẽ ưu tiên những dự án từ chủ đầu tư giàu kinh nghiệm, dự án nằm ở vị trí tốt, quy hoạch hạ tầng thu hút người mua với nhu cầu ở thực.

Quảng Ninh sở hữu nhiều lợi thế về quỹ đất rộng, kinh tế, du lịch phát triển, hạ tầng đồng bộ. Nằm trong tam giác kinh tế phía Bắc: Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh được các chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng phát triển bất động sản. Và thực tế nhiều phân khúc bất động sản tại Quảng Ninh đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Nhất là khi thị trường bước sang giai đoạn mới, nhà đầu tư sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn được sản phẩm tiềm năng.