Bất động sản vùng ven – thỏi nam châm hút nhà đầu tư

Bất động sản vùng ven - thỏi nam châm hút nhà đầu tư

Ở các đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM quỹ đất ngày càng hiểm. Khi đó khu vực vùng ven trở thành điểm thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư thông minh.

Bất động sản vùng ven đang cho thấy sức hấp dẫn với nhiều cơ hội phát triển. Thay vì khu nội đô ngột ngạt, người dân có xu hướng tìm một không gian trong lành, rộng rãi. Chính vì vậy mà bđs vùng ven đã trở thành lựa chọn tất yếu của họ.

Bất động sản vùng ven hút dòng tiền của nhà đầu tư

Bất động sản vùng ven có nhiều tiềm năng phát triển. Khi mà cả điều kiện chủ quan: giá trị thực, sự khác biệt lãn điều kiện khách quan: xu hướng đô thị hoá, sự xuất hiện nhiều khách hàng có nhu cầu… Song nếu để những khu vực này phát triển một cách tự phát thì vẫn chưa thể phát huy hết lợi thế của nó.

Cũng theo đó, nhiều chuyên gia cho rằng, đường mở đến đâu nhu cầu đầu tư đất tăng đến đó. Khi hạ tầng phát triển, kết nối thuận tiện giữa khu vực xung quanh chắc chắn sẽ trở thành vùng trũng, hút dòng tiền của các nhà đầu tư. Thực tế, bất động sản vùng ven cũng đã trở thành xu hướng đầu tư trên thế giới chứ không chỉ riêng ở Việt Nam.

Vùng ven là những khu vực lân cận đô thị lớn. Nơi có kết nối giao thông thuận tiện, đảm bảo di chuyển nhanh chóng. Chính vì vậy, hạ tầng là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến quyết định của các nhà đầu tư.

Quảng Ninh tiếp tục đột phá về phát triển cơ sở hạ tầng

Để bất động sản vùng ven phát triển hiệu quả, lành mạnh thì chính quyền địa phương cũng phải có tầm nhìn dài hạn. Với mong muốn phát triển, tạo ra những dự án lớn là điểm nhấn và sức bật cho khu vực đó. 

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, mảnh ghép hoàn hảo để Quảng Ninh tăng tốc
Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, mảnh ghép hoàn hảo để Quảng Ninh tăng tốc

Một trong những tỉnh thành nổi bật về phát triển hạ tầng giao thông đó là Quảng Ninh. Với quan niệm ”giao thông đi trước một bước” tỉnh không ngừng tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng và mạng lưới giao thông. Nổi bật nhất thời gian vừa qua phải kể đến tuyến đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Đây là mảnh ghép cuối cùng để hình thành tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn - Móng Cái với tổng chiều dài 281km.

Chính định hướng phát triển đó, đã góp phần đưa thị trường bất động sản Hạ Long - Quảng Ninh phát triển vượt bậc. Trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản phía Bắc.

Dư địa tăng giá của bất động sản vùng ven

Dư địa tăng giá chính là một trong những lợi thế lớn của bất động sản vùng ven. Với thế mạnh về vị trí, yếu tố mới mẻ hay sự khác biệt của mỗi vùng.

Nhiều chuyên gia cho rằng, cần phải phát triển bđs vùng ven một cách bài bản. Hiện các địa phương vẫn rất tích cực hoàn thiện quy hoạch tỉnh, thành phố nằm trong quy hoạch quốc gia. Và bất động sản vùng ven cần được đặt trong quy hoạch này mới có thể tạo tầm nhìn dài hạn.

Hạ tầng ảnh hưởng đến giá trị bất động sản, được nhiều nhà đầu tư quan tâm
Hạ tầng ảnh hưởng đến giá trị bất động sản, được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Còn về phía nhà đầu tư hay chủ đầu tư dự án. Chìa khoá nằm ở pháp lý, tiến độ, sự phát triển lâu dài và chất lượng. Đó phải là những dự án trọng điểm, tạo sức bật. Chủ đầu tư phải có uy tín và tiềm lực mạnh thì mới thuyết phục được địa phương cũng như các nhà đầu tư.

Trong những năm tới đây, khu vực vùng ven sẽ là phân khúc ổn định. Với các yếu tố về hạ tầng kết nối và đô thị hoá. Tỷ suất sinh lời của khu vực cao, tốc độ tăng giá cũng cao hơn khu vực trung tâm.

Tuy nhiên khi đầu tư bất động sản Hạ Long hay những vùng ven khác, người mua cần nhạy bén và có kế hoạch rõ ràng. Bởi đây là nơi khởi phát những cơn “sốt” ảo khi mà thông tin về dự án giao thông, khu đô thị còn mập mờ. Trước khi quyết định xuống tiền hãy xem xét các yếu tố về pháp lý, mật độ dân cư, kinh tế ở địa phương đó.