Đâu là vùng đất được nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm cuối năm 2022?

Du lịch phục hồi và bức tốc, bất động sản Quảng Ninh đón sóng

So với những tỉnh thành ở khu vực phía Bắc, Quảng Ninh được nhắc đến với sự phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, điểm du lịch thu hút nhiều du khách. Chính những lợi thế đó, vùng đất mỏ Quảng Ninh đã trở thành điểm thu hút các nhà đầu tư bất động sản.

Cơ sở hạ tầng, du lịch phát triển mạnh mẽ

Những năm qua, Quảng Ninh luôn chú trọng vào đầu tư hạ tầng giao thông. Với phương châm “giao thông đi trước một bước”, tỉnh đã tập trung nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng những công trình giao thông trọng điểm. Nhất là những công trình có tính liên kết để tạo ra trung tâm kết nối dịch vụ, giao thông quốc tế. Đây sẽ là “đòn bẩy” để thu hút đầu tư nước ngoài.

Một công trình nổi bật trong năm 2022 vừa qua đó là tuyến đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Tuyến đường cao tốc xuyên tỉnh này đã chính thức đưa vào khai thác từ đầu tháng 9. Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái góp phần đưa cả tuyến trở thành cao tốc dài nhất Việt Nam với chiều dài lên đến 571,5km. Kết nối các tỉnh  Lào Cai - Yên Bái - Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn - Móng Cái. Đồng thời kết nối 3 cửa khẩu quốc tế quan trọng nhất phía Bắc: Lào Cai - Hữu Nghị - Móng Cái.

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, mảnh ghép hoàn hảo để Quảng Ninh tăng tốc
Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, mảnh ghép hoàn hảo để Quảng Ninh tăng tốc

Quảng Ninh vốn là điểm du lịch thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Nay tuyến đường cao tốc đưa vào sử dụng, lại thêm nhiều động lực cho du lịch tỉnh nhà vươn ra thế giới. Hứa hẹn sẽ đón lượng khách lớn từ Trung Quốc trong tương lai. Từ đó thêm động lực để bất động sản Quảng Ninh và vùng lân cận phát triển, nhất là phân khúc nghỉ dưỡng.

Tiềm năng cho thị trường bất động sản Quảng Ninh

Thời gian gần đây, khi room tín dụng được nới, nhiều chính sách được tháo gỡ thị trường bất động sản cũng đã có những chuyển biến tích cực. Trong đó, nhiều chuyên gia nhận định, với tốc độ tăng trưởng như hiện tại, nhà đất Quảng Ninh thu hút nhiều nhà đầu tư, trở thành điểm nóng của thị trường BĐS. Ngoài những khu vực truyền thống như Hạ Long, Bãi Cháy, Quảng Yên… Những khu vực khác như Vân Đồn, Uông Bí, Mạo Khê, Móng Cái nhận được sự quan tâm mạnh mẽ.

Thị trường bất động sản Quảng Ninh có tiềm năng phát triển lớn
Thị trường bất động sản Quảng Ninh có tiềm năng phát triển lớn

Đâu là phân khúc được nhà đầu tư quan tâm?

Trong 3 quý đầu năm, bất động sản nghỉ dưỡng khan hiếm nguồn cung, thị trường có dấu hiệu chững lại. Bước sang quỹ 4, khi room tín dụng được nới, bất động sản pháp lý rõ ràng, đáp ứng nhu cầu ở thực của nhà đầu tư sẽ dẫn dắt thị trường.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản lâu năm cho biết, nếu tài chính ổn định thì những bất động sản rõ ràng pháp lý sẽ an toàn và đảm bảo giá trị cũng như khả năng sinh lời. Cùng với đó, nhiều nhà đầu tư cũng hướng tới sản phẩm nghỉ dưỡng có yếu tố quốc tế. Có sự tham gia, vận hành của những đơn vị lớn trên thế giới. Đây cũng là một yếu tố để chúng ta có thể đánh giá được năng lực và tiềm năng của dự án. Phân khúc này cũng sẽ sở hữu tiện ích cao cấp, dịch vụ độc quyền. Cho dù mua để ở hay để đầu tư cũng đều có tiềm năng tăng trưởng về lợi nhuận trong tương lai.

Có thể thấy, giai đoạn vừa qua, thị trường bất động sản Hạ Long gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên với sự phát triển của hạ tầng giao thông, du lịch đây vẫn sẽ là khu vực tiềm năng, thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản.