Đầu tư nhà đất Hạ Long làm thế nào để tối ưu lợi nhuận

Đầu tư bất động sản hạ long sinh lời

Nhà đất Hạ Long từng là điểm nóng của thị trường bất động sản phía Bắc. Tuy nhiên thời gian gần đây, trước nhiều biến động của thị trường đã gây không ít khó khăn cho nhà đầu tư. Khi đó đòi hỏi người mua cần có chiến lược thông minh, cân nhắc kỹ trước khi xuống tiền để có thể tối ưu lợi nhuận.

Thị trường nhà đất “bán ra khó, mua vào cần thận trọng”

Nhiều chuyên gia trong giới bất động sản nhận định rằng: trong giai đoạn cuối năm 2022 thị trường nhà đất bán ra khó, cần rất thận trọng khi mua vào. Thời điểm hiện tại, thị trường có dầu hiệu ảnh hưởng bởi một số chính sách tài khóa của nhà nước. Về cơ bản nhà đất Quảng Ninh có dấu hiệu đi ngang. Ở một số khu vực đầu cơ còn có tín hiệu điều chỉnh giảm. 

Tính thanh khoản của thị trường không còn tốt như trước. Người mua đứng trước bối cảnh của thị trường cùng chính sách siết chặt tín dụng của ngân hàng họ cũng không dám mạo hiểm.

Bất động sản quảng ninh cuối năm 2022
Bất động sản quảng ninh cuối năm 2022 nhiều biến động

Thời điểm này có nên mua vào hay không?

Tùy từng khu vực mà nhà đầu tư cân nhắc có nên mua vào hay không. Ở những thị trường mới, những khu vực tiềm năng vẫn còn nhiều cơ hội. Nên mua ở thị trường mà 2 năm vừa qua tốc độ tăng giá không nhiều. Đầu tư vào những khu vực có tiềm năng trong tương lai. Thay vì chọn những thị trường đã phát triển rồi. 

Tuy nhiên để có thể khôi phục lại đà tăng trưởng như trước thì cũng phải đến hết năm 2023. Bởi nhiều vị trí, giá đất đã tăng cao, rất cần thời gian để hấp thụ thị trường. Cúng chính vì vậy mà lướt sóng đã không còn phù hợp. Nên xác định đầu tư lâu dài sẽ an toàn và tiềm năng sinh lời cao hơn.

Đất nền Hạ Long một phân khúc đầu tư lý tưởng
Đất nền Hạ Long một phân khúc đầu tư lý tưởng

Với những thị trường mới, nhà đầu tư cần quan tâm đến nhiều yếu tố như: tính pháp lý, năng lực triển khai của chủ đầu tư, vị trí, quy mô dự án… Chẳng hạn như dự án đô thị không thể thiếu một số tiện ích cơ bản: trường học, khu vui chơi, dịch vụ… Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng phải có đạt tiêu chí chuẩn để nghỉ dưỡng, nên quan tâm đến sản phẩm 3- 4 sao. 

Về phân khúc đất nền, từ cuối năm 2021 đến thời điểm hiện tại, nguồn cung cũng không còn nhiều. Năm 2021 tính thanh khoản của thị trường vẫn rất ổn định. Tuy nhiên đến nay giá lên cao và tính thanh khoản đã yếu đi. Nếu muốn đầu tư vào phân khúc này cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng.

Tuy nhiên dưới góc độ của nhiều nhà đầu tư, đất nền vẫn là phương án “ăn chắc mặc bền”. Vì trước ảnh hưởng của dịch Covid- 19 nhu cầu sở hữu bất động sản lâu dài, pháp lý rõ ràng ngày càng được ưa chuộng. Và đất nền trở thành phân khúc được các nhà đầu tư lựa chọn.