Nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội “bắt đáy” bất động sản

Nhiều nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội bắt đáy bđs

Thị trường bất động sản đối mặt với nhiều khó khăn, làn sóng “cắt lỗ” đã xảy ra tại nhiều khu vực. Sau khi quan sát diễn biến của thị trường, không ít nhà đầu tư đã tranh thủ cơ hội đi săn bđs giảm giá và hàng tồn.

Nhà đầu tư đang tích cực tìm sản phẩm giảm giá vào cuối năm

Những ngày gần đây, trên các trang rao bán đất liên tục xuất hiện thông tin bán BĐS giá thấp. Các cụm từ như “cắt lỗ cần bán gấp”, “kẹt tiền bán lỗ”... xuất hiện ngày càng nhiều. Không chỉ ở các phân khúc như đất nền, căn hộ mà làn sóng cắt lỗ còn ở phân khúc nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng…

Thời điểm cuối năm rất nhiều người tìm cách cắt lỗ và bán gấp bất động sản. Trong đó cũng có nhiều nhà đầu tư tiềm lực tài chính chờ cơ hội săn bất động sản giá hời.

Nhiều nhà đầu tư chờ cơ hội bắt đáy

Những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm lúc này thường sẽ không vội xuống tiền và tiếp tục quan sát diễn biến giá cũng như diễn biến thị trường. Họ cho rằng nếu có sẵn tài chính thì không cần phải vội chỉ những ai đang gánh áp lực tài chính mới cần lo lắng. Lúc này, bên mua sẽ là người chiếm ưu thế khi thương thảo về giá. Tuy nhiên, nếu đã tìm được sản phẩm phù hợp thì nên quyết định xuống tiền. Đừng chờ cơ hội ép giá sâu vì thường những sản phẩm tốt sẽ không chờ đợi ai.

Thị trường bất động sản gặp khó, nhiều sản phẩm giảm giá mạnh
Thị trường bất động sản gặp khó, nhiều sản phẩm giảm giá mạnh

Nhiều nhà đầu tư tin rằng thị trường sẽ phục hồi

Không thể phủ nhận những khó khăn đang bao trùm thị trường bất động sản. Tuy nhiên vẫn nhiều người hy vọng rằng tình trạng này sẽ không kéo dài. Chính phủ sớm sẽ có những biện pháp để điều chỉnh thị trường. Thế nên họ vẫn mua vào những sản phẩm giá tốt. Hiện nhiều nhà đầu tư chịu áp lực về tài chính giảm giá bán để thu hồi vốn. Lúc đó bên mua hoàn toàn có thể thương lượng để mua được giá tốt. Thận trọng tìm hiểu và chọn lựa sản phẩm, nhà đầu tư vẫn có cơ hội tốt.

Tại nhiều tỉnh thành, dù tính thanh khoản bị ảnh hưởng nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn quan tâm đến thị trường nhà đất Hạ Long. Họ quan tâm vì khu vực Hạ Long, Quảng Ninh là một thị trường tốt, còn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên trước nhiều khó khăn với bất động sản, nhiều người vẫn giữ tâm lý phòng thủ để tìm hiểu và chờ cơ hội tốt.

Nhiều nhà đầu tư tin rằng thị trường sẽ phục hồi
Nhiều nhà đầu tư tin rằng thị trường sẽ phục hồi

Thận trọng khi mua bất động sản cắt lỗ

Thị trường đã ghi nhận việc cắt lỗ, giảm giá bán. Thế nhưng hiện tượng này chủ yếu xuất hiện ở nhóm nhà đầu tư phụ thuộc quá nhiều vào đòn bẩy tài chính. Theo báo cáo mới đây, nhu cầu tìm kiếm những sản phẩm tầm trung tăng so với những tháng trước. Với phân khúc đất nền mặc dù nhu cầu mua giảm nhưng sản phẩm trong khu dân cư giá từ 1 - 2 tỷ vẫn được quan tâm cao. Điều này cho thấy những người có tiềm lực tài chính vẫn đang dành sự quan tâm đến thị trường bất động sản.

Nhà đầu tư cần thận trọng khi săn bđs giảm giá
Nhà đầu tư cần thận trọng khi săn bđs giảm giá

Tuy nhiên để săn hàng cắt lỗ chúng ta cần tỉnh táo lựa chọn kỹ càng. Bởi có nhiều tài sản chưa chuẩn pháp lý cần bán gấp sẽ có giá mềm hơn thị trường. Tuy nhiên cũng có nhiều tin “cắt lỗ” không thực sự là cắt lỗ. Một số chỉ xem như cắt lời chứ giá bán chưa chạm gốc hay bán lỗ.  

Bên cạnh đó người mua cũng cần tỉnh táo khi mua vào. Không nên vì ham rẻ mà lựa chọn sản phẩm không phù hợp, không có tiềm năng sinh lời. Nên chọn sản phẩm có tính thanh khoản tốt và có khả năng khai thác như nhà riêng, nhà phố. Pháp lý, chất lượng và tiện ích cũng là những yếu tố cần quan tâm trong thời điểm này.