Những tiêu chí lựa chọn bất động sản bền vững

bất động sản Hạ Long

Thời gian gần đây, nhiều phân khúc bất động sản có dấu hiệu trầm lắng, dòng tiền cũng không còn dễ như trước. Theo đó, những giao dịch trên thị trường bất động sản chủ yếu ở nhà đầu tư có tiềm lực tài chính. Họ có xu hướng lựa chọn sản phẩm phục vụ nhu cầu thực, chất lượng thực và pháp lý rõ ràng.

Mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản giảm

Đến quý 3/2022 thị trường bất động sản thêm nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn trầm lắng. Lượt quan tâm những tháng gần đây giảm so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, tháng 4, 5, 6 lượt quan tâm lần lượt giảm 6%, 11%, 6%, tháng 7 mức quan tâm cũng giảm 4%. 

Dòng tiền ở giai đoạn khó, những nhà đầu tư cũng thận trọng hơn khi xuống tiền, nhiều người có xu hướng cho dòng tiền nghỉ ngơi. Những sản phẩm được nhà đầu tư quan tâm là sản phẩm phục vụ nhu cầu thực, pháp lý rõ ràng, cơ sở hạ tầng đồng bộ, trong dài hạn có khả năng tăng trưởng và sinh lời.

Thị trường nhà đất Hạ Long thanh lọc mạnh mẽ và trở về giá trị thực khi dòng tiền ngắn hạn từ nhà đầu cơ dùng đòn bẩy tài chính để lướt sóng đã không còn. Lúc này, chủ đầu tư sẽ gặp nhiều khó khăn. Đôi khi sẽ xuất hiện cạnh tranh từ phía chủ đầu tư để kéo khách hàng về phía mình. 

Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2022
Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2022

Tiêu chí lựa chọn bất động sản bền vững

3 tiêu chí cốt lõi thuyết phục khách hàng xuống tiền với bất động sản: pháp lý, hạ tầng và chất lượng.

Pháp lý

Pháp lý là yếu tố tiên quyết khi lựa chọn bất động sản trong giai đoạn này. Khi mà thị trường còn nhiều thách thức những dự án không minh bạch về pháp lý sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro không thể lường trước được.

Hạ tầng

Tiếp đến, cơ sở hạ tầng cùng tiện ích nội khu cũng là tiêu chí được nhà đầu tư quan tâm. Không còn thời người mua bất động sản sẵn sàng xuống tiền với những dự án trên giấy nhưng thực tế vẫn vườn không nhà trống.

Yếu tố khẳng định được sư uy tín của chủ đầu tư và cũng là yếu tố người mua bất động sản quan tâm là hạ tầng, tiện ích và dịch vụ hiện hữu. Chỉ có những chủ đầu tư mạnh về tài chính mới có thể tiếp tục triển khai dự án đúng tiến độ mà không bị ảnh hưởng nhiều bởi diễn biến thị trường. Điều đó cũng khẳng định về tiềm năng trong tương lai khi dự án hoàn thiện và đi vào hoạt động. Những nơi đã có cư dân sinh sống luôn là lợi thế được khách hàng đặt biệt quan tâm. Vì với họ, bất động sản này sẽ có khả năng khai thác về giá trị và kinh tế trong tương lai.

Hạ tầng ảnh hưởng đến giá trị bất động sản, được nhiều nhà đầu tư quan tâm
Hạ tầng ảnh hưởng đến giá trị bất động sản, được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Chất lượng

Chất lượng thực, giá trị thực hay nói cách khác là chất lượng công trình, luôn được những nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Những sản phẩm đảm bảo chất lượng, bền vững theo thời gian, có kiến trúc độc đáo là yếu tố giúp tăng giá trị của bất động sản.

Thị trường bất động sản luôn biến động khác với tên gọi của nó. Khi đó đòi hỏi người mua, nhà đầu tư phải thường xuyên theo dõi diễn biến của thị trường để có những điều chỉnh phù hợp. Hãy truy cập website Nhadatquangninh.vn mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản nói chung và bất động sản Hạ Long nói riêng.