Thị trường bất động sản biến động mạnh, nhà đầu tư cần ghi nhớ 3 lưu ý

Thị trường bất động sản hiện đang biến động mạnh

Kiên nhẫn, nghiên cứu kỹ thị trường ngách, đưa ra các chiến lược mới là những yếu tố quan trọng nhất các nhà đầu tư cần nắm rõ khi thị trường bất động sản biến động mạnh.

Bất động sản là một kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn để làm giàu và tạo ra của cải. Tuy nhiên thị trường sẽ luôn tiềm ẩn những rủi ro. Nhất là trong giai đoạn nhiều thách thức và khó khăn khiến thị trường biến động mạnh. Vậy làm sao để đầu tư an toàn trước sự biến động của thị trường. Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà mọi nhà đầu tư bất động sản cần phải ghi nhớ.

Phân tích thị trường, có mục tiêu đầu tư cụ thể

Không riêng gì bất động sản mà mọi thị trường đều sẽ có những giao dịch tiềm năng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng đáp ứng được mục tiêu của bạn. Nếu như bạn có thể từ chối một thỏa thuận khi thị trường đang phát triển thì cũng đừng cố thuyết phục bản thân chấp nhận nó khi thị trường ở giai đoạn khó.

Tôi tin rằng, khi đầu tư nhà đất Hạ Long hay bất kỳ thị trường nào, bạn đều sẽ nghiên cứu, phân tích để đưa ra luận điểm đầu tư và mục tiêu. Và nếu bạn chưa xác định rõ được mục tiêu của mình thì cần dành thời gian để làm điều đó. Lên một kế hoạch cụ thể với chiến lược và mục tiêu rõ ràng để sinh lời rồi mới bắt tay vào thực hiện.

Nếu bất kỳ sản phẩm nào bạn nhận thấy rằng không còn phù hợp khi thị trường biến động thì có thể nghiên cứu sản phẩm khác. Có không ít nhà đầu tư cố chấp thực hiện để rồi nhận về thua lỗ. Chúng ta cần kiên nhẫn và chờ đợi. Bởi kể cả khi bất động sản biến động, vẫn sẽ có sản phẩm phù hợp và tiềm năng. Việc bạn cần làm là phân tích, tìm hiểu thật kỹ để tìm thấy chúng.

Nhà đầu tư cần phân tích kỹ thị trường và có mục tiêu đầu tư cụ thể
Nhà đầu tư cần phân tích kỹ thị trường và có mục tiêu đầu tư cụ thể

Tìm hiểu thị trường thứ cấp

Bất động sản sơ cấp được hiểu là thị trường mua bán những sản phẩm mới lần đầu được giao dịch. Thị trường này ít rủi ro hơn và phù hợp với một chiến lược dài hạn.

Ngược lại thì thị trường chuyển nhượng bất động sản hay còn gọi là thị trường thứ cấp sẽ nhiều rủi ro hơn. Và cũng có khá ít sản phẩm đáp ứng được tiêu chí của nhà đầu tư. Tuy nhiên ở giai đoạn khó khăn, việc tìm hiểu thị trường thứ cấp có thể sẽ hữu ích.

Thực tế, khi lạm phát tăng, chi phí sinh hoạt đắt đỏ, nhiều nhà đầu tư có xu hướng lựa chọn bất động sản tại khu dân cư đông đúc ở thị trường sơ cấp. Tuy nhiên vẫn có những người nhìn thấy cơ hội ở thị trường thứ cấp. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội nào. Hãy thử nghiên cứu và phân tích thị trường BĐS thứ cấp. 

Bất động sản thứ cấp là một kênh nhà đầu tư nên tìm hiểu
Bất động sản thứ cấp là một kênh nhà đầu tư nên tìm hiểu

Đầu tư bất động sản cho thuê

Bất động sản cho thuê là một trong những kênh đầu tư đang được quan tâm. Lợi ích lớn mà chiến lược đầu tư này mang lại đó là dòng tiền từ việc cho thuê. Tại một số khu vực, trong vòng vài năm gần đây giá thuê nhà đã tăng tới 35%. Những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh... lượng sinh viên nhập học đều tăng theo các năm nên nhu cầu cho thuê lớn. Còn ở những thành phố du lịch như Hạ Long đầu tư nhà đất Hạ Long cũng hưởng lợi từ việc cho khách du lịch thuê. Khi thị trường đầy biến động, đây sẽ là một kênh an toàn và tiềm năng.

Tiềm năng sinh lời từ cho thuê bất động sản
Tiềm năng sinh lời từ cho thuê bất động sản

Tuy nhiên khi đầu tư vào phân khúc này, bạn có thể gánh vác nhiều trách nhiệm vì là một chủ nhà. Và nếu không muốn gánh vác trách nhiệm đó có thể thuê người quản lý hoặc công ty quản lý tài sản. Trong thời gian tới, việc cho thuê sẽ giúp bạn kiếm được dòng tiền ổn định.

Vì vậy hãy xem xét cơ hội từ những thị trường khác nhau và đừng bỏ qua thị trường tiềm năng như bất động sản cho thuê.

Bất động sản là một kênh đầu tư khá phức tạp, chưa kể thị trường đang đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn. Đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức. Nếu mới tham gia và thị trường, có thể tìm sự trợ giúp của các chuyên gia để đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp.