Thị trường trầm lắng, giá bất động sản Quảng Ninh hiện ra sao?

Bất động sản quảng ninh cuối năm 2022

Theo nghiên cứu thị trường của nhiều đơn vị trong lĩnh vực bất động sản, lượng quan tâm đến thị trường Quảng Ninh giảm rõ rệt. Giữa các phân khúc có những diễn biến trái chiều.

Giá các loại hình bất động sản tại Quảng Ninh

Bất động sản Quảng Ninh với nhiều loại hình như biệt thự, đất nền, chung cư, shophouse, liền nghề. Chủ đầu tư dự án phần lớn là BIM Group, Sun Group MBLand… đây đều là những chủ đầu tư quen thuộc.

Theo khảo sát, giá biệt thự trung bình từ 7 - 30 tỷ đồng. Đơn cử là dự án Sun Grand Feria Hạ Long tại phường Bãi Cháy với 500 căn biệt thự được thiết kế theo phong cách Địa Trung Hải bán với giá 12,2 - 29 tỷ đồng/căn. Dự án Beverly Hills Hạ Long giá rao bán 20 - 40 tỷ đồng.

Shophouse có mức giá giao động từ 4 - 12 tỷ đồng/lô. Cụ thể như shophouse liền kề tại KĐT Hạ Long Marina là Harbor Bay Hạ Long và Grand Bay Hạ Long giá khoảng 35 triệu đồng/m2. Tại dự án Vinhomes Dragon Bay Hạ Long giao bán 200 triệu đồng/m2.

bất động sản Hạ Long
Bất động sản Hạ Long

Mức độ quan tâm đến các phân khúc bất động sản 

So với quý I/2022 mức độ quan tâm đến nhà phố thương mại và nhà riêng cũng không có nhiều chuyển biến. Mức giá đến quý II với nhà riêng cũng chỉ tăng 1% còn nhà phố thương mại gần như vẫn đứng yên.

Riêng mức độ quan tâm đối với căn hộ chung cư quý II/2022 so với quý I lại tăng trưởng mạnh lên tới 59%. Cho thấy phân khúc này đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ. Tuy mức vậy nhưng giá bán lại giảm 11% so với quý I.

Đất nền Hạ Long một phân khúc đầu tư lý tưởng
Đất nền một phân khúc đầu tư lý tưởng

Lý giải cho diễn biến này, các chuyên gia cho rằng do nhiều loại hình bđs chung cư được tung ra nên giá bán có xu hướng giảm so với trước. Ngoài ra chung cư tại Quảng Ninh có tính đầu cơ và đầu tư cao. Khi Ngân hàng siết tín dụng đã xuất hiện động thái cắt lỗ trên thị trường làm ảnh hưởng đến mặt bằng giá chung.

Với phân khúc đất nền, nếu như giai đoạn 2018 - 2022 được coi là thời “hoàng kim” thì đến quý II/2022 lượng quan tâm bất động sản Quảng Ninh giảm rõ rệt. Cụ thể huyện Đông Triều giảm 50%, Móng Cái giảm 48%, Quảng Yên giảm 23% và Hạ Long giảm 22%. Trái người thì ở khu vực Vân Đồn và Cô Tô thì lượng quan tâm tăng lần lượt là 44% và 123%.

Dù mức độ quan tâm đến phân khúc đất nền tại Quảng Ninh giảm mạnh nhưng giá bán vẫn có sự tăng trưởng. So với quý I.2022 giá bán đất tại Hạ Long và Móng cái đều tăng lần lượt 19% và 16%.