Du lịch Hạ Long hồi sinh bất động sản nghỉ dưỡng trở lại đường đua

Bất động sản nghỉ dưỡng lội ngược dòng sau đại dịch

Du lịch Hạ Long khôi phục và phát triển mạnh mẽ sau đại dịch Covid 19. Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng hứa mang lại nhiều tiềm năng nhờ tính thanh khoản cao và khả năng cho thuê tốt.

Thị trường bất động sản thanh lọc mạnh vào cuối năm

Việc kiểm soát tín dụng và bất động sản của Ngân hàng Nhà nước đã khiến nhiều doanh nghiệp không tiếp cận được nguồn vốn để tiếp tục triển khai dự án. Điều này phần nào ảnh hưởng đến tiến độ triển khai và nguồn cung bất động sản trên thị trường. Đặc biệt phía chủ đầu tư gặp không ít khó khăn khi quay vòng vốn. Dòng tiền đứt gãy, ảnh hưởng tới cung - cầu trên thị trường bất động sản.

Tuy nhiên động thái này của Ngân hàng phần nào giúp thanh lọc thị trường. Bởi những nhà đầu tư yếu kém, phụ thuộc nhiều vào vốn vay cần phải được thanh lọc. Còn những chủ tập tư có tiềm lực tài chính cũng như đủ năng lực vẫn tiếp tục phát triển. Từ đó, những ai đang quan tâm đến thị trường bất động sản có thêm cơ sở để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Những năm trở lại đây, Hạ Long luôn là “điểm nóng” của thị trường bất động sản phía Bắc. Bước vào giai đoạn bình thường mới, khi mà du lịch hồi sinh, thị trường bất động sản sẽ có tăng trưởng. 

Hạ Long - thành phố biển xinh đẹp nơi thu hút nhiều du khách và cũng là điểm hấp dẫn đầu tư . Cùng những chính sách thu hút du lịch của thành phố, sự hội tụ của những chủ đầu tư uy tín. Phân khúc bất động sản cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng hứa hẹn đầy tiềm năng.

Du lịch hồi sinh sau đại dịch
Du lịch Hạ Long hồi sinh sau đại dịch

Bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Ninh trở lại đường đua

Du lịch hồi sinh là bệ đỡ đắc lực của bất động sản Hạ Long đặc biệt là phân khúc nghỉ dưỡng. Nhu cầu thuê nhà ở khu vực trung tâm như Tuần Châu, Bãi Cháy, Hòn Gai… tăng mạnh vào mùa du lịch cao điểm. Cùng với đó là nhu cầu thuê dài hạn của người nước ngoài. Đây là những dấu hiệu đầy tích cực dành cho ai đang có định hướng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển sức hút lớn
Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển sức hút lớn

Lưu ý khi đầu tư bất động sản Hạ Long

Các nhà đầu tư cần cân nhắc trên nhiều tiêu chí trước khi mua bất động sản. Theo đó những tiêu chí tiên quyết là vị trí, tính pháp lý và sự uy tín của chủ đầu tư.

Trong thời gian gần đây có không ít vụ kiện tụng, tranh chấp liên quan đến tính pháp lý của dự án. Và người chịu thiệt thòi nhiều nhất luôn là khách hàng. Bên cạnh đó, có những chung cư xây dựng xong đã lâu nhưng vẫn không đủ điều kiện để cấp sổ đỏ. Hay tình trạng huy động vốn cho dự án này để chạy cho những dự án khác. Điều này khiến cho khách hàng không khỏi băn trước khi xuống tiền.

Những sản phẩm từ chủ đầu tư uy tín, pháp lý minh bạch không những đảm bảo được quyền lợi mà còn giúp tăng giá trị trong tương lai. Cũng chính vì vậy mà dự án đến từ các chủ đầu tư uy tín luôn nhận được sự quan tâm.

Tiếp đến vị trí là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tiềm năng của sản phẩm. Vị trí thuận lợi, gần những cơ quan nhà nước, bệnh viện, trường học, khu vui chơi… Luôn có khả năng thanh khoản tốt. Bên cạnh đó, những yếu tố gắn liền với bản chất sản phẩm như: chất lượng xây dựng, tiện ích nội - ngoại khu…cũng cần được quan tâm

Du lịch hồi sinh là dấu hiệu tích cực cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy nhiên trước vô vàn sản phẩm nghỉ dưỡng, nhà đầu tư cần cân nhắc nhiều yếu tố để có sự lựa chọn tốt nhất.